photo of
kien truc view
kientruc.view@gmail.com
164/40 Bui Quang La quan Go vap TP HCM
TP HCM , TP HCM , 700000 Viet Nam
090 395 37 73
Xây nhà giá rẻ tphcm, xây nhà phần thô, giá xây nhà thô tphcm

This hCard created with the hCard creator.

Những ngôi nhà nấm độc đáo của người dân Tây Phi

Những kiến trúc kì lạ trên thế giới không phải là hiếm. Nếu bạn đã từng ngưỡng mộ các nhân vật hoạt hình vì được ở trong những ngôi nhà nấm đáng yêu, vậy thì hãy cùng nhau ngắm nhìn những ngôi nhà có hình dáng tương tự của người Tây Phi nhé.

Những ngôi nhà nấm ở Tây Phi, hay còn gọi là Somba (dịch là những người tốt) chính là một di sản văn hóa thế giới. Xây nhà theo hình dạng nấm chính là một nét truyền thống lâu đời của người dân Tây Phi, cụ thể là người Benin, còn gọi là Taberma sống ở dãy núi Atakora, biên giới Togo.

Ngôi nhà được đắp bằng đất, được xây dựng rất đơn giản với đặc trưng là những mái nhà hình cây nấm và thường rất thấp. Người Tây Phi thường dựng những ngôi nhà san sát nhau nhắm tránh sự tàn phá của thiên nhiên và xâm nhập của thú dữ. Mỗi gia đình đều sống trong những ngôi nhà giản đơn này dù cho là mùa nắng hay mùa mưa.

nha nam

Nhà hình chiếc nấm

Một điểm đặc biệt của ngôi nhà nấm chính là tất cả các ngôi nhà đều hướng về phía Tây. Người dân Tây Phi tin rằng, hướng Tây là hướng mà sự sống luôn được tôn vinh mãi theo thời gian. Bên trong ngôi nhà được chia làm hai khu vực riêng biệt: bóng tối và ảnh sáng tương ứng cho nơi ở của phụ nữ và đàn ông.

Trong những ngôi nhà nấm thường đặt những cái bàn thờ tương tự với số thành viên trong gia đình, vì vậy bạn có thể dễ dàng biết được số lượng thành viên trong gia đình khi ghé thăm nhà.

nha nam o chau phi

Nhà nấm ở châu phi

Nét kiến trúc cổ độc đáo này của người Tây Phi chính là di sản quý báu nhất của người dân bản địa. Nó đã được lưu giữ qua nhiều thế hệ cho đến tận ngày nay.Hiện nay, chỉ còn khoảng 40.000 thành viên người Bennin sống tại biên giới Togo. Kiến trúc nhà nấm cũng được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa thế giới.

Tuy rằng không có được màu sắc sặc sỡ như những ngôi nhà nấm trong phim hoạt hình, nhưng ta phải công nhận rằng những ngôi nhà của người Bennin rất độc đáo và đáng yêu. Tuy rằng đều là những ngôi nhà nấm, nhưng tùy vào số thành viên sinh sống trong gia đình mà chúng có thể được thiết kế khác nhau và mang những nét đặc trưng riêng.

nha nam chau phi

Nếu như có dịp, bạn hãy đến Togo để được nhìn ngắm những ngôi nhà đặc biệt này và tìm hiểu về cuộc sống của người dân trong những ngôi nhà đáng yêu này nhé. Cùng khám phá thêm nhiều kiến trúc độc đáo trên thế giới với Kiến Trúc View – đơn vị chuyên thi công xây nhà phần thô, xây nhà giá rẻ hcm và tìm ra ý tưởng cho ngôi nhà trong mơ của của mình

>> Xem thêm:  Chờ xe với những trạm xe buýt đẹp như tranh vẽ

 

Leave a Reply

avatar
  Theo dõi  
Thông báo của
  • Chuyên mục

  • VIDEO

  • Quảng cáo

    vat lieu xay nha phan tho

    vat lieu xay nha phan tho

  • cap phep xay dung nha qua mang

    cap phep xay dung nha qua mang

FORM BÁO GIÁ