Bạn đang quan tâm tới mức chi phí xây biệt thự hoàn chỉnh sẽ mất bao nhiêu tiền, theo dõi ngay bài viết hôm nay để bỏ túi thêm thông tin quan trọng nhất nhé.

Tham khảo ngay: Dịch vụ vệ sinh chăm sóc cây xanh

1.1 Giai đoạn trước thi công

Trước khi thi công, các gia chủ cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện. Đảm bảo về mặt pháp lý liên quan đến mặt bằng, vật liệu và các phương án thiết kế. Bạn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ đúng các bước trong quy trình xây dựng. Để sản phẩm hoàn thiện được hoàn hảo nhất.l

  • Xây dựng hệ thống đường điện, nước khoa học. Đầy đủ giấy tờ pháp lý thuộc quyền sở hữu của cá nhân.
  • Chỉ xây dựng biệt thự trên đất được chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp bởi pháp luật.
  • Tìm hiểu rõ các quy định cấp phép xây dựng để thực hiện. Tránh nhất trường hợp gặp rắc rối trong quá trình thi công. Sẽ khiến chi phí xây biệt thự bị độn lên cao hoặc thậm chí ngừng thi công.
  • Chuẩn bị bản vẽ chi tiết, rõ ràng tương ứng. Để có thể dự trù ngân sách và các phương án thay thế nếu có.
  • Chuẩn bị các văn bản xin phép các hộ dân lân cận trong quá trình thi công. Không làm phát sinh thiệt hại, ảnh hưởng tới môi trường xung quanh công trình.

1.2 Giai đoạn thi công móng cọc

Trong quá trình móng cọc được thi công, các gia chủ luôn luôn phải giám sát mọi công đoạn. Từ việc đào hố, cốt pha móng, đà giằng,…Điều này sẽ giúp đảm bảo được công trình được xây dựng đúng thiết kế.

1.3 Giai đoạn thi công phần thô của biệt thự

Để tối ưu chi phí xây biệt thự. Công đoạn thi công phần thô của biệt thự cần đặc biệt đựoc giảm sát kỹ lưỡng. Độ chính xác phải đảm bảo để quá trình cắm mốc giới hạn. Ghép cốt pha, đổ bê tông,…được tiến hành đúng tiêu chuẩn.

1.4 Giai đoạn hoàn thiện biệt thự

Trong quá trình hoàn thiện biệt thự. Các gia chủ cần lưu ý các quy trình trát tường, lát sàn, sơn tường, lắp điện nước, nội thất được tiến hành đúng bản vẽ. Chất lượng của từng chi tiết trong biệt thự. Phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng trong thời gian dài và có độ bền cao.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự

Để tối ưu được chi phí xây biệt thự, anh em cần nắm được những yếu tố tác động trực tiếp tới mức giá thi công công trình. Bao gồm:

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự

Vật liệu là yếu tố chiếm phần lớn tổng chi phí xây dựng biệt thự. Chúng bao gồm cả các vật liệu để tạo nên phần thô cho căn nhà. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần những thiết kế đơn giản, có thể lựa chọn những vật liệu cơ bản để tiết kiệm chi phí.

Ngược lại nếu bản thiết kế của biệt thự có nhiều chi tiết phức tạp. Đòi hỏi ứng dụng công nghệ cao thì chắc chắn sẽ cần tới những loại vật liệu đắt tiền hơn.

2.2 Đồ nội thất và vật liệu hoàn thiện

Dịch vụ chăm sóc cây xanh uy tín chuyên nghiệp nhất

Các sản phẩm nội thất cần có trong gia đình cũng sẽ chiếm 1 khoản chi phí lớn. Tuy nhiên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức độ đầu tư, các gia chủ có thể xem xét lược bớt 1 số món không cần thiết để tối ưu chi phí xây biệt thự. Hãy tập trung vào những đồ vật hiện đại, đa chức năng để hạn chế việc phải mua quá nhiều đồ nội thất.

2.3 Điều kiện thi công và địa điểm xây dựng

Điều kiện thi công công trình cũng là một yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự. Ví dụ diện tích đất quá nhỏ, trong khi tổng diện tích xây dựng nhà lớn hoặc trong điều kiện ngõ nhỏ khiến thi công bất lợi sẽ buộc các nhà thầu phải đẩy đơn gái cao hơn mới có khả năng thi công.

Hay xây dựng biệt thự ở nông thôn cũng sẽ giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng hơn so với thành phố. Do những ngôi nhà ở thành thị thường thi công trong ngõ hẻm, gây nên khó khăn trong quá trình ép cọc, đổ bê tông, vận chuyển máy móc, vật tư, không có chỗ tập kết,… Vì vậy chúng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chi phí xây biệt thự và chi phí thuê nhân công.

3. Các loại chi phí khi xây dựng biệt thự

Trong quá trình lên bảng chi phí xây biệt thự, bạn cần phân chia thành các loại chi phí cụ thể như sau:

Các loại chi phí khi xây dựng biệt thự

3.1 Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế hiện nay được các công ty tinh theo diện tích mét vuông. Kiến trúc sư sẽ tiến hành khảo sát địa hình thực tế và dựa vào sở thích, yêu cầu từ gia chủ để xây dựng một phương án thiết kế nội thất, kiến trúc hồ hợp nhất.

Tùy vào mức độ phức tạp của mỗi bản thiết kế, mức chi phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường, giá thiết kế biệt thự từ 120.000 vnđ đến 170.000 vnđ chưa có 3d nội thất, và 180.000 vnđ đến 240.000 vnđ có 3d nội thất.

3.2 Chi phí thi công, xây dựng

Chi phí thi công, xây dựng là khoản phí bao gồm mọi yếu tố nội thất, điện nước và những vấn đề kxy thuật khác. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí xây biệt thự, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng nhất, hạn chế tình trạng phải khắc phục thêm sau khi công trình hoàn thành.

3.3 Phí bảo trì, vận hành

Đây là loại chi phí thường bị mọi người bỏ qua nhưng chúng lại có 1 vai trò vô cùng quan trọng, hỗ trợ bạn giảm được chi phí xây biệt thự 1 cách đáng kể. Sau một thời gian sử dụng, công trình thường sẽ xuống cấp 1 vài chỗ và bạn cần dành ra khoản tiền để bảo trì để mang lại vẻ đẹp như mới cho công trình.